ค้นหาได้เร็วกว่า ที่นี่เลย!

Google
 

วันศุกร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2550

การสมัคร Blogger

สร้างเว็บบล็อก(Blogger)
STEP 2 สร้างเว็บบล็อก(Blogger) (หากคุณมีเว็บภาษาอังกฤษแล้วข้ามขั้นตอนนี้ครับ) 1.เข้าไปที่ http://www.blogger.com/ จะแสดงหน้าจอแบบนี้ ให้คลิกที่ สร้างเว็บบล๊อกของท่านเดี๋ยวนี้ ดังรูป


2.เมื่อท่านคลิกนี้ จะปรากฎดังรูปด้านล่าง


3. ให้ใส่รายละเอียดดังรูป-ที่อยู่อีเมล : (จากที่ท่านได้สมัคร Gmail มาแล้วก่อนหน้านี้)-Enter Password : (ใส่รหัสผ่าน)-พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง-Displya name (ตั้งชื่อที่จะให้แสดงตอนโพสเว็บบล็อก)-พิมพ์ตามอักษรที่ปรากฎให้ถูกต้อง-คลิกดำเนินต่อไป


4.จากนั้นให้ตั้งชื่อ เว็บบล็อกของท่าน-คลิกที่ตรวจสอบ เพื่อตรวจเช็คดูว่า มีใครใช้ชื่อนี้ไปหรือยัง ถ้ามีแล้วระบบจะแจ้งเตือนว่าใช้ไม่ได้ และจะมีตัวเลือกให้เราโดยอัตโนมัต ถ้าชอบใจตัวไหน ก็คลิกที่ชื่อด้านล่างตัวนั้นได้ แต่ถ้าต้องการชื่ออื่นอีกก็ตรวจสอบจนกว่าจะได้ชื่อที่คุณพอใจ เมื่อได้ชื่อตามที่ต้องการแล้ว คลิกที่ ดำเนินต่อไป


5.จากนั้นจะเข้าสู่การเลือกแม่แบบว่า เราต้องการเว็บบล็อกรูปแบบไหน มีให้เลือกมากมายตามต้องการสามารถคลิกเพื่อดูตัวอย่างแม่แบบได้ เมื่อได้แม่แบบตามที่เราชอบแล้ว คลิกที่ ดำเนินต่อไป


ต่อไปกดเริ่มต้นการส่งบทความทำความเข้าใจก่อนนะครับว่า Google AdSense ยังไม่รองรับเว็บไซต์ภาษาไทย แต่ในอนาคตคาดว่า ทาง Google AdSense จะยอมรับเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาที่เป็นภาษาไทย ดังนั้น ควรนำเว็บบล็อกที่มีเนื้อหาภาษาอังกฤษมาทำการสมัครให้ผ่านก่อน โดยไปหาเนื้อหาภาษาอังกฤษ ได้ที่นี่ โดยคุณควรจะเลือกทำเรื่องใดเรื่องหนึ่งhttp://en.wikipedia.org/wiki/Main_pagehttp://www.goarticles.com/http://www.contentmart.com/http://www.superfeature.com/http://www.freshcontent.net/


ถึงตอนนี้คุณก็จะมีบล็อกส่วนด้วยไว้ทำเงินกับกูเกิลอย่าลืมจดจำคือ1.อีเมลล์ของ gmail2.URL เว็บบล็อก เช่น http://cbinform.blogspot.com/พักเหนื่อยกันซักครู่หายเหนื่อยได้ไปต่อกับ STEP3 ครับเข้าสู่บทเรียนต่อไปเลยครับไปสมัคร Adsense กันเลย!!

1 ความคิดเห็น:

Pichet กล่าวว่า...

ถามไรหน่อยสิ คือเราเข้าบล๊อคตัวเองมะได้
พอล๊อกไป มานก็บอกว่ายังไม่เปลี่ยนชื่อบัญชีผู้ใช้
บ้างก็ว่าไม่พบชื่อบัญชี